Có Phải Dép Da Bò Thật Là đốt Không Cháy?

Những sản phẩm đặc trưng từ vải da bò luôn thu hút người tiêu dùng bởi tính chất chắc bền và sang trọng. Tuy nhiên, việc phân biệt đúng đắn giữa da bò thật và giả vẫn là một thách thức đối với nhiều người. Một trong những cách thông dụng để xác định chính xác là đốt trực tiếp da bò và quan sát phản ứng. Thế nhưng, liệu da bò có cháy khi bị đốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Da Bò Thật Đốt Có Cháy?

Có rất nhiều cách để phân biệt da bò thật và giả, trong đó việc đốt da bò để kiểm tra đã từng được sử dụng rộng rãi. Theo quan niệm thông thường, nếu da bò là thật thì sẽ không cháy khi bị đốt. Vậy thực tế là sao?

Câu trả lời chính xác là da bò thật khi bị đốt sẽ cháy. Thật ra, bất kỳ loại sản phẩm nào khi tiếp xúc với lửa đều sẽ cháy và biến dạng. Tuy da bò thật cũng được làm từ các hợp chất hữu cơ, qua quá trình xử lý làm khô thì khi bị đốt cũng sẽ cháy và bốc mùi cháy như bình thường. Điều này phản bác lại quan niệm thông thường rằng da thật không cháy.

Qua mùi cháy, chúng ta cũng có thể phân biệt được da bò thật và giả. Khi da bò tự nhiên cháy, sẽ có mùi tanh của động vật cùng với mùi khét của tế bào và các hợp chất hữu cơ. Trong khi đó, loại da bò giả sẽ bị co rúm lại như bao nilon và mang mùi khét hắc từ các loại nhựa tổng hợp khác nhau.

Để Loại Bỏ Quan Niệm Sai Lầm

Tại sao lại có quan niệm rằng da bò thật không cháy? Thực tế này bắt nguồn từ các chiến dịch quảng cáo, PR sản phẩm của nhiều chương trình bán hàng. Họ khẳng định rằng sản phẩm được bày bán là da bò thật tự nhiên 100% và không cháy khi đốt để gây ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên, những hiệu ứng không cháy chỉ là những ảo thuật nhỏ để lừa mắt khách hàng.

Cách Phân Biệt Da Bò Thật và Giả

Để phân biệt chính xác giữa da bò thật và giả, có không ít cách đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là vài phương pháp bạn có thể áp dụng:

Quan sát bằng mắt thường

Quan sát kỹ sản phẩm, bạn sẽ nhận biết được da bò thật và giả. Da thật có cấu trúc vân tự nhiên, có gân nổi dù đã qua cải tiến từ nghệ nhân. Màu sắc của da bò thật cũng tự nhiên hơn, sần sùi mà không có độ bóng và láng mịn như da bò giả.

Loại da bò giả lại được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp nên có bề mặt bóng và láng mịn. Vì vậy, chúng ta không thấy được vân của da bò trên bề mặt sản phẩm.

Cảm giác khi sờ

Da bò thật khi sờ nhẹ có độ đàn hồi và nhám nhẹ. Ban đầu có thể cảm thấy hơi cứng nhưng sau khi sử dụng một thời gian, da bò sẽ trở nên mềm mại hơn.

Loại da bò giả lại mang lại cảm giác mịn thín. Ban đầu có vẻ mềm mại, nhưng sau đó nhanh chóng bị chảy, bai dão. Nếu bạn là người tinh tế, cách này sẽ giúp bạn phân biệt một cách dễ dàng và chính xác.

Kiểm tra bằng nước

Da bò thật có khả năng thấm nước cao do cấu trúc và vân tự nhiên. Đây cũng là cơ sở để phát hiện da bò thật và giả nhanh chóng. Chỉ cần đậm một giọt nước lên bề mặt và quan sát hiện tượng xảy ra.

Nếu giọt nước nhanh chóng thấm vào bề mặt sản phẩm, đó là da bò thật. Ngược lại, nếu giọt nước lăn dài trên bề mặt mà không thấm, đó là da bò giả.

Thực tế còn rất nhiều cách khác để phân biệt da bò thật và giả. Nhưng với 3 cách trên, bạn đã có những phương pháp đơn giản, dễ hiểu và hiệu quả.

Bài viết trên đã cho câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi “Da bò thật đốt có cháy không?” và giới thiệu những cách phân biệt đáng tin cậy. Hãy áp dụng linh hoạt những phương pháp này để sở hữu những sản phẩm chất lượng từ da bò thật ngay hôm nay!

Để biết thêm thông tin về sản phẩm da bò thật chính hãng, vui lòng truy cập Dép Da Chính Hãng