Cách Chọn Một đôi Dép Da Cá Sấu Thật

Cách Chọn Một đôi Dép Da Cá Sấu Thật

Video Cách chọn một đôi dép da cá sấu thật

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm từ da cá sấu của người tiêu dùng ngày càng đa dạng như ví, thắt lưng, túi, giày… Tuy nhiên, với sự phát triển này, cũng có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Để giúp các bạn có thể yên tâm hơn khi lựa chọn một đôi dép da cá sấu thật, Laforce sẽ chia sẻ một số cách phân biệt da cá sấu thật và giả.

I. Cách nhận biết da cá sấu thật và da cá sấu giả

1. Về cấu trúc da

Da cá sấu thật có cấu trúc tổng thể mềm mại, vảy cứng với các khớp nối. Sản phẩm da cá sấu thật sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên mềm, bề mặt tự nhiên và có độ bóng. Trong khi đó, da giả sẽ cứng, đàn hồi kém. Vân da cá sấu thật không có sự trùng lặp và không đồng đều do mỗi con cá sấu có cấu trúc da riêng. Ngoài ra, da cá sấu thật có những lỗ chân lông nhỏ, thô và có độ đàn hồi tốt hơn, trong khi da giả thường trơn tru, bóng bẩy và cứng hơn.

2. Về giá bán

Để có một chiếc dây lưng da cá sấu thật, giá bán thường không thấp hơn 900.000 VNĐ. Ví da cá sấu thật cũng không giảm dưới 700.000 VNĐ. Vì vậy, hãy tránh mua những sản phẩm quá rẻ để đảm bảo chất lượng.

3. Về màu sắc da

Da cá sấu thật thường có màu vàng, màu đen, màu nâu đất và màu nâu đỏ. Khi quan sát kỹ, trên miếng da sẽ xuất hiện những vết trầy, lỗ nhỏ do móng chân của cá sấu đạp lên.

4. Xét về mặt vật lý

Cách nhận biết da cá sấu thật cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thử thêm một giọt nước nhỏ lên bề mặt da cá sấu và chờ trong vài phút. Nếu giọt nước thấm vào lớp da, thì đó là da thật. Ngược lại, nếu giọt nước không thấm vào bề mặt da và lăn đi luôn, thì đó là da cá sấu giả. Ngoài ra, bạn có thể ngửi mùi. Da cá sấu thật sẽ có mùi tanh đầm lầy hoặc mùi mặn. Trái lại, nếu bạn ngửi thấy mùi giống nhựa tổng hợp, thì đó là da giả.

II. Các loại da cá sấu phổ biến nhất

  • Da bụng cá sấu có bề mặt trơn, mềm mại và tự nhiên. Loại da này được làm giả nhiều nhất, chiếm 90-95% sản phẩm.
  • Da lưng cá sấu có gai nhô lên tương đối đều và thường ít hàng giả.
  • Da đuôi cá sấu có những vây mỏng nằm thẳng đứng trên đuôi cá sấu. Loại này thường khó làm giả, nên hầu như không có hàng nhái.
  • Gù da cá sấu là phần đầu cá sấu có 6 gai gù. Chỉ da thật mới có gù, còn da giả thường không làm giả phần này.
  • Ngoài ra, người ta thường kết hợp da lưng và da đuôi cá sấu hoặc da bụng và da đuôi cá sấu để tạo ra những sản phẩm thắt lưng da cao cấp.

III. Một số quan niệm sai lầm khi phân biệt da cá sấu thật và giả

Một số khách hàng cho rằng da cá sấu thật không cháy khi đốt và không tróc khi cào. Thực tế, các vật chất hữu cơ, bao gồm da, đều có thể cháy. Ngoài ra, dù là chất liệu da cá sấu thật, nhưng nếu không được thuộc bằng công nghệ cao cấp hoặc sử dụng da cá sấu đã chết, khi cào sẽ xảy ra tình trạng bung tróc bề mặt. Vì vậy, hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín và chất lượng để tránh mua phải hàng giả.

IV. Mua đồ da cá sấu ở đâu chất lượng nhất?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn sau những chia sẻ về cách nhận biết da cá sấu thật và giả, hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín để mua sản phẩm. Laforce là một trong những thương hiệu phụ kiện da chuyên về các sản phẩm chất liệu da cá sấu cao cấp như ví, thắt lưng, dây đồng hồ… Tại Laforce, bạn sẽ không phải lo lắng về da giả hay chất lượng kém. Thương hiệu còn có chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm đầy ấn tượng. Hãy đến Laforce để sở hữu những phụ kiện da cá sấu cao cấp và thể hiện phong cách riêng của bạn.

Trên đây là một vài gợi ý về cách nhận biết da cá sấu thật để giúp bạn yên tâm hơn khi tìm mua cho mình hoặc người thân những sản phẩm da cá sấu. Nếu vẫn còn chưa chắc chắn, hãy đến ngay LaForce để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm làm từ da cá sấu thật 100% nhé!