Da Simili Là Gì?

Những ngày gần đây, vật liệu giả da simili đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong lĩnh vực nội thất, thời trang và nhiều lĩnh vực khác. Nhưng bạn đã biết chưa, simili là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng thay thế da thật? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời đáp ứng mọi thắc mắc đó.

I. Simili là gì?

Simili là một vật liệu được sử dụng rộng rãi trong nội thất, thời trang, và ngành in ấn… Simili là thuật ngữ chung để chỉ những chất liệu giả da. Bạn có thể hiểu simili bằng các thuật ngữ như Faux Leather hay Pleather. Simili ra đời như một giải pháp thay thế cho da thật vì da động vật ngày càng khan hiếm và có giá trị cao.

Một số thông tin cơ bản về simili:

  1. Simili có bề mặt có các vân da giống như da thật.
  2. Lịch sử ra đời của vải giả da simili: Trước đây, có loại vải giả da tên là Presstoff được phát minh và sản xuất để thay thế da thật trong thời chiến. Hiện nay, các công ty đang phát triển các sản phẩm giả da từ chất liệu thực vật để giảm tác động đến môi trường.
  3. Cấu tạo và đặc điểm simili: Simili được cấu tạo từ các lớp lót làm dệt từ sợi polyester và lớp nhựa PVC. Bề mặt simili có đặc điểm có các vân hoặc họa tiết giống da thật.
  4. Quy trình sản xuất simili: Có 4 công đoạn cơ bản trong quy trình sản xuất simili: chuẩn bị nguyên liệu, tạo lớp nhựa PVC, tráng lớp nhựa PVC và nhuộm màu, cắt và phân loại sản phẩm.
  5. Ưu và nhược điểm của simili: Simili có nhiều ưu điểm như khả năng chống nước tốt, tuổi thọ cao, bảng màu đa dạng, tính thẩm mỹ cao, và giá thành rẻ. Tuy nhiên, simili cũng có nhược điểm như chất lượng không bằng da thật, có mùi nhựa đặc trưng, gây ô nhiễm môi trường.

II. Ứng dụng của simili

Simili được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là trong nội thất và thời trang.

  1. Ứng dụng simili trong nội thất: Vải simili được sử dụng để làm ghế sofa, ghế massage, giường ngủ… Các sản phẩm làm từ simili có chất liệu da mềm, dễ làm sạch, giá thành phù hợp và bảng màu đa dạng.
  2. Ứng dụng của simili trong thời trang: Simili cũng được sử dụng rất nhiều trong sản xuất các sản phẩm thời trang như túi xách, giày dép… Với bảng màu đa dạng và tính nhân đạo, simili là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho da thật.
  3. Ứng dụng của simili trong sản xuất sổ tay: Simili cũng được sử dụng để làm bìa các cuốn sổ tay, mang lại sự lịch sự và sang trọng.

Không chỉ có những ứng dụng đa dạng, simili còn là vật liệu đáng tin cậy nhờ chất lượng tốt, giá thành hợp lý và tính nhân đạo. Nếu bạn muốn trang trí nội thất gia đình với vải simili, hãy ghé trang web Dép Da Chính Hãng để khám phá thêm nhiều sản phẩm nội thất cao cấp làm từ da PU với giá cả phải chăng và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.